null Tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn kiến thức về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thứ năm, 25/11/2021, 11:08

Ngày 24/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức về Chỉ số PAPI, Chỉ số PCI, cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Hội nghị kết nối trực tuyến đến các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường thị trấn.

Đến dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu cấp tỉnh gồm có: Đồng chí Trần Doãn Cầm, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng Chí Nguyễn Quốc Liêm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Trần Minh Hải, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Về đối tượng tập huấn: Có trên 960 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn trực tuyến tại các điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường thị trấn gồm: Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, cấp xã; Ủy ban nhân dân cấp xã; các Đoàn thể chính trị - xã hội các xã, phường, thị trấn và Ban công tác Mặt trận ấp, khóm.

Nội dung hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở kế hoạch và Đầu tư đã truyền đạt về những nội dung, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của các chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh; theo đó lãnh đạo 2 Sở đã đánh giá rõ về những hiệu quả thiết thực do các chỉ số mang lại trong thời gian qua đã tác động tích cực đến công tác quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh, cải thiện hiệu quả quản trị hành chính công, nâng cao chất lượng cung ứng các dịch vụ công, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, góp phần thu hút đầu tư và thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời qua đó phân tích những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của các tiêu chí, tiêu chí thành phần bị tụt giảm thứ hạng của các chỉ số trên và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để cải thiện, nâng cao các chỉ số trong thời gian tới.

Đồng thời tại Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Việt Nam tỉnh đã cung cấp các thông tin về kết quả qua 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho rằng đây là cuộc tập huấn quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức cơ sở về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc cải thiện nâng cao chỉ số PAPI, PAR INDEX, SIPAS, PCI của tỉnh cũng như trong cuộc triển khai thực hiện “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh mong rằng sau Hội nghị này các đại biểu sẽ có cách nhìn cụ thể, đánh giá đúng vấn đề, nắm bắt kịp thời quan điểm, mục tiêu và các chủ trương, giải pháp của tỉnh để tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp cùng chung tay với chính quyền cải thiện các chỉ số trên trong năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Phòng TC&CCHC - Sở Nội vụ