Liên kết web
Thống kê truy cập
Thăm dò

null Nguyễn Đức Toàn - Bí thư Đoàn cơ sở tận tụy, sâu sát cơ sở

Tin tức sự kiện|Gương người tốt, việc tốt
Thứ sáu, 18/06/2021, 08:48
Màu chữ Cỡ chữ
Nguyễn Đức Toàn - Bí thư Đoàn cơ sở tận tụy, sâu sát cơ sở

Dành phần lớn thời gian, tâm trí và sức khỏe cho việc “cắm” địa bàn, tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội, mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên…, anh Nguyễn Đức Toàn xứng đáng là thủ lĩnh Đoàn ở cơ sở luôn truyền cảm hứng, trở thành nguồn năng lượng tích cực trong công tác thu hút, tập hợp thanh niên, xứng đáng là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Tuổi trẻ là... để cho đi

Sâu sát với đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) địa bàn dân cư, anh Nguyễn Đức Toàn, Bí thư Đoàn cơ sở Phường 3 (TP. Bạc Liêu) không chỉ thông thuộc đặc tính của ĐV-TN từng khóm, mà còn được các bạn trẻ xem là trung tâm đoàn kết, tập hợp thanh niên của địa bàn. Mỗi hoạt động, phong trào do anh phát động đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ. Sự tín nhiệm ấy được anh gầy dựng bởi sự nhiệt tâm, xông xáo, dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo và nâng chất mọi hoạt động, phong trào mang dấu ấn tình nguyện của Đoàn. Trong đó, anh đặc biệt lưu tâm đến vai trò của thanh niên, đặc biệt quan sát những hiệu ứng từ họ thông qua mọi hoạt động.

Các mô hình như xe loa lưu động tuyên truyền, tổ chức sinh nhật cho bí thư các chi đoàn, tạo không gian mở cho các buổi họp lệ chi đoàn địa bàn dân cư, hỗ trợ thanh niên muốn học nghề (sửa chữa điện tử, hớt tóc…), hay mô hình rửa xe an toàn hỗ trợ thanh niên lập nghiệp… là những sáng kiến mang tâm huyết của anh, góp phần quan trọng trong công tác thu hút, tập hợp thanh niên của Đoàn phường.

Và những dự định đang ấp ủ

“Để có thể thu hút, tập hợp được thanh niên thì tổ chức Đoàn hiện nay phải giúp thanh niên thấy được vai trò của mình trong việc tạo ra việc làm, sinh kế cho họ; giúp họ nhận ra sự quan tâm của Đoàn các cấp, chính quyền địa phương thông qua các hoạt động hỗ trợ. Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thống của Đoàn cũng cần phải đổi mới, sáng tạo để thu hút các bạn trẻ; tạo điều kiện để ĐV-TN bày tỏ nguyện vọng, chính kiến của bản thân trong đóng góp, xây dựng hoạt động Đoàn; khuyến khích những ý tưởng sáng tạo, những mô hình có tính khả thi cao để kích thích tư duy của các bạn trẻ…”, anh Toàn hiến kế.

Trong thời gian tới, anh Toàn dự định sẽ phát động ĐV-TN địa bàn dân cư tham gia phát triển mô hình kinh tế tập thể mang màu sắc riêng của Đoàn; thành lập Đội thanh niên tình nguyện thuyết minh viên kết nối với các đoàn khách du lịch để tạo thêm việc làm cho các bạn trẻ; phát triển thêm chi đoàn trong các doanh nghiệp để thu hút, tập hợp ĐV-TN từ nơi khác đến…

Có thể nói, thủ lĩnh Đoàn chính là hạt nhân góp phần truyền lửa, làm khuấy động phong trào ở cơ sở. Và một khi những hạt nhân này tỏa sáng thì tổ chức Đoàn không cần phải lo lắng về công tác thu hút, tập hợp thanh niên ở bất kỳ hoàn cảnh, giai đoạn nào.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu

Số lượt xem: 364

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nội Vụ
Địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành, khu hành chính tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823861  Fax: 02913.956883   Email: snv@baclieu.gov.vn