Liên kết web
Thống kê truy cập
Thăm dò

null Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật Giáo Hòa Hảo (18/5/1939 – 18/5/2016 AL)

Tin chuyên ngành
Thứ ba, 05/07/2016, 15:35
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật Giáo Hòa Hảo (18/5/1939 – 18/5/2016 AL)

Với sự tham gia của Ban Trị sự Trung ương, các vị chức việc và hơn 200 tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đến dự Đại lễ kỷ niệm 77 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo.


Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 77 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo
Ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão (tức ngày 04 tháng 7 năm 1939), Huỳnh Phú Sổ bắt đầu khai đạo, khi ông chưa tròn 20 tuổi. Nơi tổ chức lễ khai đạo chính là gia đình ông. Ông đã lấy tên ngôi làng Hòa Hảo nơi mình sinh ra để đặt tên cho tôn giáo mới của mình: đạo Hòa Hảo hay Phật giáo Hòa Hảo. Sau đó, ông được các tín đồ suy tôn làm giáo chủ mối đạo và gọi ông bằng cái tên tôn kính là Huỳnh Giáo chủ.

Kể từ đó, ông lần lượt làm nhiều bài thơ ca, sau được tập hợp lại thành quyển Sấm giảng thi văn giáo lý, có phần gần gũi với tư tưởng thần bí và tín ngưỡng dân gian ở Nam Bộ lúc bấy giờ. Giáo lý Phật giáo Hoà Hảo chủ trương thờ phượng đơn giản, không cầu kỳ phức tạp, trở về với nội tâm hơn là hình tượng bên ngoài, đúng với tinh thần vô vi mà Đức Phật Thích Ca đã đề xướng.


Quang cảnh chính quyền các cấp và chức sắc chức việc, tín đồ các tôn giáo tham dự buổi lễ
Tham dự đại lễ kỷ niệm 77 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo Phòng Nội vụ thị xã Giá Rai góp phần long trọng trong buổi lễ. Nhằm thể hiện sự quan tâm, tạo mối quan hệ gần gũi giữa chính quyền địa phương với các vị chức sắc, chức việc của các tôn giáo nói chung, đạo phật Hòa Hảo nói riêng. Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện có những phần quà trao tặng cho Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo, qua đó, thể hiện sự quan tâm và mong muốn các chức sắc chức việc góp phần hơn nữa vào công tác từ thiện xã hội cùng địa phương phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.


Đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu tặng quà cho Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo

Trong dịp Đại lễ năm này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi thư chúc mừng đến Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo, kêu gọi các vị chức sắc và tín đồ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm qua. Ngoài ra, Ban Trị sự Trung ương kêu gọi toàn đạo thực hiện Hiến chương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, chương trình đạo sự, đoàn kết gắn bó với cộng đồng dân cư, thực hiện các phong trào kinh tế - xã hội. Tích cực hưởng ứng các chương trình đạo sự của Ban Trị sự Trung ương và Ban Trị sự xã, xây dựng cuộc sống “tốt đời - đẹp đạo”./.

Số lượt xem: 1397

Triều Xuân – Ban Tôn giáo

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nội Vụ
Địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành, khu hành chính tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823861  Fax: 02913.956883   Email: snv@baclieu.gov.vn