Liên kết web
Thống kê truy cập
Thăm dò

null Lễ Đại Giới Đàn Huệ Hà PL 2560 – DL 2016

Tin thời sự
Thứ hai, 18/07/2016, 15:08
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ Đại Giới Đàn Huệ Hà PL 2560 – DL 2016

Ngày 08/6/2016 tại Quán âm Phật đài, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương và các Hòa thượng, Thượng tọa của các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang cùng Chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, các tỉnh thành bạn cùng Tăng Ni về chứng minh buổi lễ cùng đông đảo quý Cư sĩ Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền cấp tỉnh có ông Quảng Trọng Ninh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Dương Minh Ngọc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo chính quyền sở tại.

Quang cảnh tại buổi Lễ Đại giới đàn​​​​​​​

Đại giới đàn Huệ Hà được tổ chức từ ngày 04 – 10/7/2016 được lấy tôn hiệu của Hòa thượng Thích Huệ Hà pháp hiệu của vị cao tăng thạc đức đã có nhiều công đức trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh. Được biết tại Đại giới đàn lần này gồm có 406 giới tử được trúng tuyển và đăng đàn thọ giới Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni, Thức xoa ma na, Sa di và Sa di Ni.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã có lẳng hoa chúc mừng, nhằm thể hiện sự quan tâm và mong muốn các vị là tỳ kheo, tỳ kheo ni, sa di, sa di ni và thức xoa ma na đạt kết quả cao trong đợt tu tập và phát huy hơn nữa trên con đường hành đạo để xứng đáng với công đức của Hòa thượng Thích Huệ Hà.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh tặng quà cho Ban Trị sự tỉnh Bạc Liêu

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chúc Đại giới đàn Huệ Hà thành công viên mãn, giới tử thọ giới, đắc giới và giữ giới cho đến ngày thành Phật. Đại giới đàn do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu lần này mang tên Huệ Hà là pháp hiệu của vị cao tăng thạc đức có công lao rất lớn trong việc xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh Bạc Liêu, với ý nghĩa nối tiếp, truyền thừa mạng mạch Phật pháp.

Thay mặt Hội đồng Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng tán thán công đức của Ban Tổ chức, Ban Kiến đàn đã tổ chức Đại giới đàn Huệ Hà đầy đủ ý nghĩa, chu đáo. Ban Kiến đàn đã cung thỉnh chư tôn đức giáo phẩm nhị bộ Tăng già đầy đủ giới đức, giới thể trang nghiêm để truyền trao giới pháp, tin rằng giới tử sẽ tiếp nhận giới pháp thành tựu trong trang nghiêm, thanh tịnh./.

Số lượt xem: 1183

Triều Xuân – Ban Tôn giáo

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nội Vụ
Địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành, khu hành chính tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823861  Fax: 02913.956883   Email: snv@baclieu.gov.vn