null Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua các huyện, thị xã thành phố năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021

Thứ hai, 31/05/2021, 15:35

Chiều ngày 28/5/2021, Ủy ban nhân dân huyện Hồng Dân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Đến dự Hội nghị: Về phía cấp tỉnh có đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Liêm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Về phía cấp huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và hơn 40 đại biểu là Trưởng, Phó phòng, chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các Phòng Nội vụ; thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về dự Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí nhấn mạnh: Trong năm qua, phong trào thi đua, công tác khen thưởng cụm các huyện, thị xã, thành phố có sự chuyển biến tích cực; các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các xã, phường, thị trấn chủ động đổi mới trong công tác khen thưởng, tạo ra nhiều phong trào thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương như: Lĩnh vực nông nghiệp, toàn Cụm đã giảm được và đạt 100,06% so với kế hoạch năm; lĩnh vực công nghiệp tăng và đạt 100,94% so kế hoạch năm; Thương mại dịch vụ tăng 100,25% so với kế hoạch; Tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện, thị xã, thành phố giảm được 100 hộ, đạt 100% kế hoạch năm, trong năm 2020 một số huyện không còn hộ nghèo như: Hồng Dân, Phước Long, thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai….

Nhân dịp này, Hội nghị cũng tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các huyện, thị xã, thành phố và trao số tiền 300tr đồng đóng góp quỹ an sinh xã hội trên địa bàn huyện Hồng Dân, góp phần phát triển kinh tế - Xã hội trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đánh giá cao thành tích đạt được của các huyện, thị xã, thành phố trong năm qua:

• Phong trào thi đua các huyện, thị xã, thành phố cũng được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nội dung thi đua thiết thực có trọng tâm, trọng điểm, có chỉ tiêu cụ thể, bám sát vào nhiệm vụ chính trị được giao.
  • Những thành tích đạt được trên tất cả các lĩnh vực mà chúng ta đánh giá về Kinh tế - Văn hóa - Xã hội. Đặc biệt, phong trào xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc, An ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị rất quan trọng, góp phần cùng với tỉnh nhà hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 05 năm 2015-2020.
  • Các phong trào thi đua phải gắn kết chặt chẽ với từng thời điểm, từng nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức, đơn vị; sự phối hợp đồng bộ giữa các phong trào, các đợt thi đua gắn kết các chỉ tiêu và biện pháp phát động; tổ chức lồng ghép với các phong trào thi đua trọng tâm như “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào xây dựng “khóm, ấp văn hóa”….. Đồng chí nhấn mạnh, đặc biệt cần quan tâm, phát hiện các gương điển hình, các mô hình mới, đề xuất khen thưởng kịp thời và nhân rộng điển hình, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đơn vị.
  • Mặc dù, trong diều kiện dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp và gặp nhiều khó khăn, toàn tỉnh phải thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển KTXH, giữ vững QPAN” nhưng đơn vị huyện Hồng Dân hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, dẫn đầu cụm thi đua các huyện, thị xã thành phố và được UBND tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua Chính phủ. Tại Hội nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị huyện Phước Long (là đơn vị đạt hạng Nhì) và tặng Bằng khen cho 02 huyện: Hòa Bình và Vĩnh Lợi (đơn vị đồng hạng Ba)./.

Thanh Thảo - Ban TĐKT