Liên kết web
Thống kê truy cập
Thăm dò

null Họp mặt cá nhân đạt thành tích cao trên các lĩnh vực năm 2022

Tin nổi bật
Thứ hai, 16/01/2023, 10:36
Màu chữ Cỡ chữ
Họp mặt cá nhân đạt thành tích cao trên các lĩnh vực năm 2022

Để ghi nhận và tuyên dương các cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022.

Nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2022, sáng ngày 16/01/2023, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức buổi họp mặt tuyên dương các cá nhân đạt thành tích cao năm 2022 trên các lĩnh vực: giáo dục, khoa học, văn học nghệ thuật, thể dục thể thao….

Dự buổi họp mặt, có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh cùng một số sở, ban, ngành tỉnh, các phóng viên, báo đài đến dự và đưa tin. Đặc biệt sự có mặt của 196 cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2022 về dự.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá khái quát về những thành tựu về kinh tế, xã hội mà tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm qua.

Kinh tế duy trì đà tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,6%. Tổng thu ngân sách nhà nước (thu nội địa) ước đạt 4.100 tỷ đồng, đạt 125,65% dự toán.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; lĩnh vực giáo dục và đào tạo có nhiều phát triển, chất lượng giáo dục các cấp được duy trì và đạt kết quả cao; đặc biệt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 99,67% thí sinh đỗ tốt nghiệp, đây là năm thứ 6 liên tiếp. Bạc Liêu nằm trong top 10 địa phương có trung bình các môn thi cao nhất nước và là năm đầu tiên Bạc Liêu cùng với An Giang có điểm trung bình các môn thi đứng đầu các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng cao; tình hình dịch đã và đang được kiểm soát tốt; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,69%; các đối tượng chính sách và công tác an sinh xã hội được quan tâm chăm lo; Các hoạt động văn hoá, các ngày lễ lớn được quan tâm tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, an toàn cho người dân. Đặc biệt tổ chức thành công Ngày Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ Hoài lang năm 2022 với 14 sự kiện, thu hút trên 100.000 lượt du khách đến với Bạc Liêu cũng trong dịp này, tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu có trên 500 đại biểu tham dự, trao chủ trương đầu tư cho 13 dự án với tổng vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng; Bên cạnh đó, các tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông giảm đáng kể; chính trị ổn định, quốc phòng được củng cố; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp.

            Năm 2022 vừa khép lại, tuy có không ít khó khăn, nhất là thiên tai, dịch bệnh song Bạc Liêu chúng ta gặt hái được rất nhiều kết quả, thành quả to lớn, góp phần nâng cao vị thế của Bạc Liêu tạo thêm niềm tin, phấn khởi trong nhân dân, được Trung ương và bạn bè gần xa đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh đánh giá cao những cá nhân đã có thành tích cao trong học tập, lao động và công tác năm qua. Năm 2022, tỉnh Bạc Liêu có nhiều sự kiện lớn diễn ra, các mục tiêu an sinh xã hội tiếp tục còn nhiều khó khăn, để đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội đã đề ra, cần phát huy tối đa nguồn lực đóng góp của mỗi cấp, mỗi ngành; sự vươn lên của từng cán bộ, nhân dân trong tỉnh; trong đó rất cần sự đóng góp của các cá nhân đạt thành tích cao thời gian qua. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong rằng, thời gian tới những cá nhân đạt thành tích cao được tuyên dương lần này tiếp tục phấn đấu rèn luyện học tập, lao động và công tác; mỗi cá nhân phải đặt ra mục tiêu rèn luyện, phấn đấu cụ thể để đạt được nhiều thành tích mới hơn, cao hơn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng Bằng Tuyên dương cho 196 cá nhân đạt thành tích cao trên các lĩnh vực nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh sự cống hiến, đóng góp của các cá nhân./.

Bích Ngọc, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh

Số lượt xem: 107

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nội Vụ
Địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành, khu hành chính tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823861  Fax: 02913.956883   Email: snv@baclieu.gov.vn