SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
7
3
2
3
4
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 28/12/2018, 10:55

Hội Thi Tuổi trẻ - Công chức, Viên chức tỉnh Bạc Liêu đồng hành với cải cách hành chính năm 2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019), Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân mới 2019. Với mong muốn phát huy hơn nữa vai trò xung kích của tuổi trẻ cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh nâng cao hiệu quả trong công tác cải cách hành chính của tỉnh nhà. Ngày 27/12/2018, Sở Nội vụ phối hợp với Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ - Công chức, viên chức tỉnh Bạc Liêu đồng hành với cải cách hành chính Nhà nước” năm 2018.

Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đội

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức là đoàn viên thanh niên về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của cải cách hành chính, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên trong việc phát huy sáng kiến, hiến kế, cải cách quy trình, thủ tục hành chính, giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm giữa các cá nhân, đơn vị. Sau hơn một tháng phát động Hội thi đã được các đơn vị tích cực hưởng ứng, tạo ra không khí sôi nổi, có sức lan toả rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Tham gia Hội thi lần này có 10 đội thi với 50 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh. Mỗi đội thi phải trãi qua 4 phần thi bao gồm: Phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền, phần thi Trắc nghiệm kiến thức; phần thi Nét đẹp cán bộ, công chức trẻ và phần thi Sáng kiến, hiến kế.

Với nội dung Hội thi tập trung xoay quanh tìm hiểu những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, nội dung quy chế, văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính Nhà nước; các văn bản, quy định về cải cách thủ tục hành chính; các giải pháp, sáng kiến, hiến kế trong công tác cải cách hành hiện nay; việc áp dụng và thực hiện phong trào 3 trách nhiệm(trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với công việc và trách nhiệm với cộng đồng) do các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện gắn với việc thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Bạc Liêu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhìn về tổng thể, các đội tham gia thi đã có nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc xây dựng nội dung, khai thác được rất nhiều khía cạnh của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, quy tắc ứng xử, văn hóa nơi công sở…; đa số các đơn vị có sự đầu tư kịch bản; diễn xuất tốt, nhập vai, đã tạo nên kịch tính trong tác phẩm, đồng thời, truyền tải nhiều thông điệp, nhiều ý kiến đề xuất hết sức phù hợp, để lại ấn tượng trong Ban Giám khảo và người xem, đặt biệt là các đội thi còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên tạo nên bầu không khí sôi nổi, phấn khởi của ngày hội thi.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã quyết định trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi đến từ Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu; giải nhì trao cho đội thi đến từ Đoàn khối các cơ quan tỉnh và giải 3 trao cho đội thi đến từ huyện Vĩnh Lợi. Ngoài ra Ban Tổ chức Hội thi còn chọn ra các phần thi tiêu biểu, xuất sắc để trao các giải phụ như: 02 Giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất trao cho đội thi đến từ thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải; 01 giải Nét đẹp cán bộ, công chức trẻ trao cho đội thi đến từ huyện Vĩnh Lợi; 03 giải Sáng kiến hiến kế trao cho đội thi đến từ Bưu điện tỉnh; Điện lực; Sở Tài nguyên và Môi trường và 09 giải khuyến khích khác trao cho các tập thể, cá nhân tham gia Hội thi.

Có thể nói, Hội thi “Tuổi trẻ - Công chức, viên chức tỉnh Bạc Liêu đồng hành với cải cách hành chính Nhà nước” năm 2018 đã thật sự là sân chơi bổ ích, góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bạc Liêu về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020; phát huy được vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của đội ngũ cán bộ, công chức trẻ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia thực hiện cải cách hành chính nhà nước; đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên tham gia đóng góp công sức, góp phần cùng với chính quyền, địa phương, đơn vị tìm giải pháp hợp lý tháo gỡ và giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân liên quan đến vấn đề cải cách hành chính, đề ra những giải pháp thích hợp góp phần xây dựng một nền hành chính văn minh, hiện đại./.

Phòng TC&CCHC-Sở Nội vụ Bạc Liêu

 


Số lượt người xem: 30 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày