SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
7
3
1
9
2
Tin tức sự kiện Thứ Tư, 03/10/2018, 08:55

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chính sách thu hút sinh viên có trình độ đại học về công tác ở sơ sở

Ngày 02/10/2018, Sở Nội vụ (Bạc Liêu) tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chính sách thu hút sinh viên có trình độ đại học về công tác ở xã, phường, thị trấn với sự chủ trì của Ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo của Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã có liên quan.

 Ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phát biểu kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trịnh Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo kết quả qua 10 năm thực hiện chính sách thu hút sinh viên có trình độ đại học về công tác ở xã, phường, thị trấn. Đến nay, có trên 300 sinh viên đang tiếp tục công tác ở cơ sở và qua thời gian phấn đấu, rèn luyện đã có hơn 40 sinh viên thu hút đã trưởng thành và được giao giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan, đơn vị ở cấp huyện, cấp xã như: Trưởng phòng Tư pháp; Phó trưởng phòng Nội vụ;  PCT Hội Nông dân và PCT Hội Phụ nữ cấp huyện; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Phụ nữ, Chủ tịch Mặt trận, Chủ tịch Cựu chiến binh cấp xã; trên 140 sinh viên thu hút được bố trí giữ các chức danh công chức cấp xã theo Nghị định 92 của Chính phủ, . . . Đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã từ trung cấp trở lên đạt 98,08% (năm 2008 là 46,09%), trong đó có trình độ từ đại học trở lên đạt 69,43% (năm 2008 là 11,18%).

Theo đó, đại diện lãnh đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu; Thường trực Huyện ủy huyện Hồng Dân; Phòng Nội vụ thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi; Đảng ủy phường Nhà Mát và Ủy ban nhân dân xã Định Thành; đại diện các sinh viên được thu hút tham gia báo cáo tham luận để làm rõ hơn về những kết quả, hạn chế và nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện chính sách thu hút sinh viên có trình độ đại học về công tác ở xã, phường, thị trấn. Đồng thời, ông Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng có một số ý kiến xung quanh về tiêu chuẩn và thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã của tỉnh Bạc Liêu và đưa ra hướng theo Nghị định 92 của Chính phủ.

Qua báo cáo của các đơn vị và cá nhân tại Hội nghị, ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã thống nhất và khẳng định chính sách thu hút sinh viên có trình độ đại học về công tác ở xã, phường, thị trấn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là đúng đắn, kịp thời và quá trình thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực. Trong quá trình thực hiện, có nhiều đơn vị, địa phương làm rất tốt, nhưng cũng có nơi làm chưa tốt; công tác tổ chức triển khai quán triệt ở một số cấp uỷ, chính quyền chưa quan tâm đúng mức, sự nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với chủ trương của tỉnh có mặt còn hạn chế; thiếu nhiệt tình trong công tác chăm bồi trí thức trẻ nên hiệu quả thực hiện chưa cao. Để chính sách này kết thúc sớm và có kết quả tốt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền ở cấp huyện, cấp xã quan tâm hơn nữa trong việc sắp xếp những sinh viên đã được thu hút nhưng chưa được bố trí giữ các chức danh cán bộ, công chức và không chuyên trách ở cấp xã, đặc biệt là cần phân tích lại chất lượng, đánh giá nghiêm túc về tinh thần, thái độ, năng lực đối với từng sinh viên thu hút, nếu thực sự tốt thì mạnh dạn bố trí vào các chức danh cán bộ, công chức cấp xã. Đồng thời, giao Sở Nội vụ theo dõi chặt chẽ việc sắp xếp những sinh viên đã được thu hút và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Trương Vũ Trường - Phòng XDCQ&CTTN

 


Số lượt người xem: 91 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày